Thailand

สาวขับฟอร์จูนเนอร์ไม่ชินทาง หลุดโค้งร่วงคลอง ตาย 4 บาดเจ็บ 3

สาววัย 38 ปี ขับรถฟอร์จูนเนอร์มาส่งเพื่อนที่พนัสนิคม มากัน 7 คน ไม่ชินทาง เจอโค้งหักศอก รถเสียหลักพุ่งลงคลอง ตัวเองทุบกระจกออกมาได้ รีบไปช่วยเพื่อนที่นั่งหน้าออกได้ 2 คน ส่วนที่นั่งหลังช่วยไม่ทัน ปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิต 4 คน 


เวลา 05.30 น. วันที่ 20 กันยายน พ.ต.ท.ศิริศักดิ์ อรัญศรี สารวัตร(สอบสวน) สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลตกลงในคูน้ำ ใกล้กับถนนสายหนองโพนากลาง หมู่ที่ 7 ตำบลไร่หลักทอง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนหลายราย หลังรับแจ้งจึงเร่งเข้าตรวจสอบ

ที่บริเวณคูน้ำข้างทาง พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ญน 4183 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกคะแคงล้อชี้ฟ้าอยู่ในคูน้ำ ลึกประมาณ 2 เมตร ทางกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือ นำคนเจ็บออกจากรถ และนำขึ้นมาปั๊มหัวใจ สามารถช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ได้ จำนวน 3 ราย ประกอบไปด้วย นางสาวสุกัญญา สารพันโชว์ติปัญญาวิทยา อายุ 38 ปี คนขับรถ นางสาวนิล แก่นจันทร์ อายุ 27 ปี และนายมนัสชัย อำไพ อายุ 24 ปี

ส่วนอีก 4 ราย เสียชีวิต คือ นางสาวนิศากร สำราญสุข อายุ 40 ปี นางสาวเกวลิน หงส์ไกร อายุ 34 ปี นายสุภกรณ์ สมงาม อายุ 21 ปี และ นางสาวนันตพัชร์ ต้นตุลา อายุ 35 ปี

จากการสอบถาม นางสาวสุกัญญา เผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้ขับรถมาส่ง นายมนัสไชย ที่ตำบลไร่หลักทอง โดยมากันทั้งหมด 7 คน ระหว่างทางที่ขับมาไม่ชินกับเส้นทาง พอมาถึงโค้งหักศอก รถได้เกิดเสียหลักลื่นแล้วพุ่งลงไปในคูน้ำ จนรถพลิกคว่ำ ซึ่งตอนนั้นตนได้ตั้งสติและพยายามทุบกระจกด้านหลัง จนแตกแล้วรีบออกมา จากนั้น เข้าไปช่วยเพื่อนที่นั่งอยู่ด้านหน้าคือ นางสาวนิล และ นายมนัสชัย ออกมาได้ส่วนเพื่อนคนอื่นที่เหลือ ไม่สามารถช่วยออกมาได้

ทางด้าน นายสุริยา วิไลอาสา กู้ภัย ที่มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นคนแรกได้เปิดเผยว่า ตนเองมาถึงก็พบรถอยู่ในสภาพรถตะแคงอยู่ในน้ำแล้ว จึงลงไปช่วยเหลือ นำตัวผู้ประสบเหตุขึ้นมาได้สองคน พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการควบคุมตัวคนขับ แจ้งข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยที่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Hector Herrera on 0:4 with Bayern: We played very well with the best team in the world. Don't write off us
Antonio Conte: Borussia are well prepared, they have a lot of potential. Inter could have won
Guardiola on 3:1 with Porto: a Good start. In the Champions League, there are 5 substitutions, the players who came out showed themselves well
Flick about Mueller: he's a continuation of the coach's hand on the field. Thomas manages the team, drives it forward
Gian Piero Gasperini: Miranchuk has just started training. We have a lot of players, rotation is inevitable
Goretzka about 4:0 with Atletico: We were lucky that we didn't miss out at the beginning. It took 10 minutes to get involved
Klopp on the win over Ajax: it wasn't radiant football, but we scored three points