logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

สะพัดดึง "พุทธิพงษ์" คัมแบ็กโฆษก รบ. จับตาลุ้นควบ รมต. "ครม.ตู่ 2/1"

สะพัด "พุทธิพงษ์" หวนนั่งโฆษก รบ. จับตาลุ้นนั่งควบเก้าอี้ รมต. เผยพร้อมทำงานทุกตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย ด้าน "ภูมิใจไทย" ส่ง "เศรษฐพงศ์" ร่วมทีมงานโฆษกฯ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการพิจารณาจัดสรรโควตาตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่เริ่มนิ่ง อยู่ขั้นตรวจสอบคุณสมบัติและประวัติอาชญากรรม ขณะเดียวกันก็ได้เตรียมจัดสรรบุคคลที่เหมาะสมไปลงในตำแหน่งทางการเมืองอื่นๆ อาทิ ผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขารัฐมนตรี ที่ปรึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประสานไปยังพรรคร่วมรัฐบาล ให้พิจารณาหาตัวบุคคลมาทำหน้าที่โฆษกและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย 

โดยมีรายงานข่าวว่าในเบื้องต้นว่า ยังหาตัวบุคคลมาทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไม่ได้ อาจจะมอบหมายให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ที่มีรายชื่อเป็นแคนดิเดต รมต.ประจำสำนักนายกฯ และเคยทำหน้าที่ดังกล่าวมาก่อน ในช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง ให้มาช่วยงานไปพลางๆ ก่อนที่จะหาตัวบุคคลที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งดังกล่าวต่อไป ขณะที่ พรรคภูมิใจไทย เตรียมส่ง พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) มาเป็นหนึ่งในทีมงานโฆษกรัฐบาล 

โดย นายพุทธิพงษ์ กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า จากข่าวที่ออกมานั้น สำหรับตนไม่มีปัญหา หากนายกฯ ให้ไปทำงานในตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกฯ ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรี ที่โผ ครม.มีชื่อตนจะไปนั่ง รมต.ประจำสำนักนายกฯ นั้น อยู่ที่นายกฯ พิจารณาความเหมาะสม สำหรับตนพร้อมทำงานทุกตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO