Thailand

ศปฉ. พปชร. รุกช่วยปชช. 3 คลัสเตอร์ใหญ่กทม. ส่ง “พัชรินทร์ – กานต์กนิษฐ์” แท็กทีมมอบ ‘1 พันถุงยังชีพ’ 

ศปฉ. พปชร. รุกช่วยปชช. 3 คลัสเตอร์ใหญ่กทม. ส่ง “พัชรินทร์ – กานต์กนิษฐ์” แท็กทีมมอบ ‘1 พันถุงยังชีพ’

วันนี้ (8 พ.ค.2564) ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แทนศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) ร่วมกับ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ เขต 1 กทม. ดำเนินการมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 1,000 ชุด จาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายปฏิบัติการ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเขตพื้นที่ กทม.เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยง ที่มีการติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนบ่อนไก่ หรือ ตลาดสำเพ็ง และมหานาค ฯลฯ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของกทม. ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ จะเข้าไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมจะสนับสนุนเครื่องอุปโภค บริโภคและของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในเขตพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

“การระบาดในระลอกนี้ กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีชุมชนที่มีความลำบากในการดำเนินชีวิต จากภาวะการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง เช่น พื้นที่บ่อนไก่ ปทุมวัน ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ที่มียอดการติดเชื้อจำนวนมากเช่นกัน ทั้งนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในฐานะที่ตน เป็นส.ส.ดูแลในพื้นที่ดังกล่าว ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ทั้งการสนับสนุนหน้ากาก แอลกอฮอล์ มอบถุงยังชีพให้ประชาชน เพื่อลดการแพร่ระบาด รวมทั้งการประสานงานให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง เข้าถึงสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด มีการดำเนินการทั้งโดยตรง และผ่านการให้บริการจากศูนย์ ศปฉ.พปชร. ดังนั้นจากความห่วงใยในสถานการณ์ครั้งนี้ ขอย้ำว่าเราพร้อมรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ ต่อไป เช่นเดียวกับพื้นที่สำเพ็ง มหานาค ซึ่งในครั้งนี้ทางศูนย์ได้มอบให้ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กทม. เขต 1 ได้เข้าไปติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ในขณะที่พื้นที่บางแค ทางส.ส.จักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. กทม. เขต 30 และหัวหน้าภาคกทม. ได้มอบหมายให้ทีมงานติดตามดูแลเช่นกัน” ดร.พัชรินทร์ กล่าว

ขณะเดียวกันพรรคพลังประชารัฐ โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ศปฉ.พปชร. ยังเห็นถึงความเดือดร้อนประชาชนอย่างแท้จริง โดยได้จัดถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้ครอบคลุมในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจะมีการกระจายไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอื่นๆ ต่อไปอีก ซึ่งในการลงพื้นที่เพื่อ แจกถุงยังชีพทุกครั้งจะมีการประสานงานกับผู้นำชุมชนอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดระเบียบการรับถุงยังชีพไม่ให้มีการรวมตัวเกินกว่า 20 คน เพื่อปฏิบัติตามมาตรการของศบค.

สำหรับความคืบหน้าการดำเนินการของศูนย์ฯ ศปฉ.พปชร. นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 เมษายน – วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชน ขอความช่วยเหลือมาแล้วทั้งสิ้น 183 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ กทม.กว่า 129 ราย โดยประสานขอความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ได้แก่ ประสานในการส่งตัวผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษา ณ รพ.รัฐ-เอกชน รพ.สนาม และHospitel 120 ราย ประสานหน่วยคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อและติดตามผลตรวจเชื้อโควิด-19 42 ราย และประสานให้ความช่วยเหลือกรณีอื่นๆ 21 ราย

ทั้งนี้ประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่อง ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พร้อมแจ้งรายละเอียด จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ พรรคฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน9 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

Football news:

Juventus painted the club's logo in rainbow colors as a sign of support for LGBT people
Tottenham can buy Aarons for 30 million pounds. Manchester United and Everton are also in contention for a defender
Brighton refused to sell White to Arsenal for 40 million pounds, but the clubs are in talks
Lineker on the possible choice of England's opponent in the playoffs: If you are afraid to play with France or Germany, you will not win the tournament
Milan, thank you for everything. Chalhanoglu said goodbye to the club, moving to Inter
Inter announced the transfer of Chalhanoglu. Contract - until 2024
Enrique on leaving the Spanish national team: Are you kidding? I'm thinking about extending my contract