logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ทำซะเอง จับผู้ใหญ่บ้าน ขายรถกันกระสุน ราคาเท่าทุนให้แก๊งขนยา

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายอุทิน พรพจน์ธนมาศ อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.เขาคันทรง อยู่บ้านเลขที่ 408/39 หมู่ 7 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1082/2561 ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ในข้อหามียุทธภัณฑ์ (รถยนต์นั่งกันกระสุน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ริมถนนบ้านค่าย-ระยอง หน้าโรงเรียนเขาคันทรง ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2559 ตำรวจทางหลวงได้ตั้งจุดสกัดกั้นยาเสพติดบนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้มีรถยกบรรทุกรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน พร 3834 กรุงเทพมหานคร ขับฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจทางหลวงไล่ติดตามจนยึดรถคันดังกล่าวได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีอุปกรณ์ห่อหุ้มป้องกันการกระแทกรอบคัน สามารถป้องกันกระสุนปืนได้ สันนิษฐานว่า จะนำไปใช้ในการขนยาเสพติดทางภาคเหนือ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถคันดังกล่าวมี นายแดง (นามสมมติ) เป็นผู้ครอบครองและมีประวัติคดียาเสพหลายคดี โดยรถคันนี้ทราบว่าซื้อมาจาก นายอุทิน ผู้ใหญ่บ้าน จึงขออำนาจศาลขอหมายจับผู้ต้องหาไว้ กระทั่งจับกุมได้ในที่สุด

สอบสวน นายอุทิน ให้การรับสารภาพว่า ซื้อรถกระบะ มาจากนายดำ (นามสมมติ) เพราะเห็นมีกระจกหนากว่ารถยนต์ทั่วไปในราคา 600,000 บาท จะนำมาใช้ส่วนตัวและงานปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ ต่อมานายแดง ได้มาขอซื้อ จึงขายไปในราคาเท่าทุน โดยไม่ทราบว่า นายแดงมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดและไม่รู้เรื่องว่า นายแดง จะนำรถยนต์คันดังกล่าวไปขนยาเสพติดแต่อย่างไร

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไป.

Themes
ICO