Thailand

“ทิพานัน” เชื่อ การเมืองป่วน หวังสกัดแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ยกผลโพล จี้ม็อบ

“ทิพานัน” อดีตรองโฆษกพปชร.ยกผลโพล จี้ม็อบ ถอนข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน ปลื้มประชาชน ให้ “พล.อ.ประยุทธ์” สอบผ่าน เชื่อ การเมืองป่วน หวังสกัดแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ

วันที่ 24 ต.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลระบุประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 96.7 มองว่า กลุ่มผู้ชุมนุมควรเรียกร้องเฉพาะเรื่องการเมือง อย่าจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน ว่า จากผลโพลชี้ให้เห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยต่อข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบัน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ของกลุ่มผู้ชุมนุม เป็นเสียงสะท้อนที่กลุ่มผู้ชุมนุม และนักการเมืองต้องรับฟัง

“ผลโพลที่ระบุว่าประชาชนยังให้ความเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สอบผ่านเกินครึ่ง (5.79 คะแนน) เพราะเป็นคนดี จริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมืองว่า ผลโพลชี้ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศชาติมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะผลงานที่โดดเด่น คือ การควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กล้าตัดสินใจตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส โควิด-19 หรือ ศบค. ทำให้แก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว และตรงจุด และขณะนี้กำลังอยูในกระบวนการฟื้นฟูประเทศโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก โดยมีการตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ขึ้นมาโดยใช้แนวคิดรูปแบบเดียวกัน ฉะนั้น จึงไม่ควรสร้างเงื่อนไขหรือปัจจัยใดที่จะขัดขวางกระบวนการฟื้นฟูประเทศ” น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามอาจกังวลว่า คะแนนนิยมของพล.อ.ประยุทธ์จะเพิ่มสูงขึ้นหากสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดีมากขึ้นได้ แล้วพวกเขาจะหมดโอกาสที่จะเข้าสู่อำนาจ ดังนั้นจึงพยายามขัดขวางเพราะไม่อยากให้กระบวนการฟื้นฟูประเทศทำได้อย่างราบรื่น แต่อย่างไรก็ตามประชาชนเองก็เริ่มมองเห็นและรู้เท่าทันแล้ว ประชาชนมองเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมือง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรือง

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Gattuso on Napoli: Almost lost to AZ, although they could have reached the playoffs
Mikel Arteta: Arsenal in the Premier League are not as formidable in attack as in the Europa League
Roma have 4 wins in 5 rounds of the Eurocup season for the first time
Soboslai could move to Leipzig in the winter if Salzburg fail to qualify for the Champions League play-offs. The midfielder is also of Interest to Bayern
Bale has 200 career goals. He hasn't scored in European competition for 2 years
Fati became socio of Barca, but will not be able to vote in the next election
Jose Mourinho: some Tottenham players coming to visit LASK, Ludogorets, think they don't belong there