Thailand

“ธนกร” ย้ำนายกฯ มุ่งแก้โควิด ไม่มียุบสภาฯ เหน็บ“เพื่อไทย-ก้าวไกล”เลือดไหล ต้องเร่งปลุกขวัญลูกพรรค“ธนกร” ยันไม่มียุบสภาฯ “บิ๊กตู่” เดินหน้าแก้ปัญหาโควิด-19 เยียวยาฟื้นฟูประเทศ เหน็บ “เพื่อไทย-ก้าวไกล” เลือดไหล ต้องเร่งปลุกขวัญลูกพรรค หวั่นนายกฯ ทำงานสำเร็จส่งผลเลือกตั้งสมัยหน้า

วันนี้(14 มิ.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า หากรัฐบาลยุบสภาฯ พรรคเพื่อไทยพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง และมั่นใจว่าจะได้ที่ 1 ว่า ตนเข้าใจนายประเสริฐดีที่ต้องปลุกขวัญลูกพรรค เนื่องจากขณะนี้พรรคเพื่อไทยเลือดไหลไม่หยุด สมาชิกพรรคเพื่อไทยหลายคนลาออกจากพรรค ส.ส.บางกลุ่มก็เตรียมที่จะลาออกตามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยไป ทำให้พรรคระส่ำพอสมควร ถึงขนาดคนแดนไกลต้องออกมาปลุกขวัญลูกพรรคอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับนายประเสริฐที่ต้องออกมาสร้างความมั่นใจให้ลูกพรรค อยากบอกนายประเสริฐว่า รัฐบาลไม่มีการยุบสภาฯ และจะอยู่ครบ 4 ปี โดยขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้สนใจเรื่องการเมือง แต่เอาเวลาทั้งหมดไปแก้ปัญหาให้บ้านเมือง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 รวมถึงการเยียวยาและฟื้นฟูประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการดูแลผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการเราชนะ โครงการ ม.33 เรารักกัน โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ฯลฯ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า รัฐบาลร้าวหนักอาจจะนำไปสู่การยุบสภาฯ นั้น ก็ไม่เป็นความจริง หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็ยืนยันยังเหนียวแน่กันดี ช่วยท่านนายกฯ มุ่งทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ส่วนการอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาทก็ไม่มีปัญหาอะไร ผ่านสภาฯ เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านเป็นประเภทปากกล้าขาสั่น กลัวความสำเร็จของรัฐบาลมากกว่า เพราะจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งแน่นอน ยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์เดินหน้าตามแผนการแก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นการเร่งฉีดวัคซีนให้ครบ 50 ล้านคนภายในสิ้นปี 64 การใช้เงินกู้ 5 แสนล้านบาทเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม สถานการณ์จะคลี่คลายดีขึ้นแน่นอน รวมถึงการเตรียมเปิดโมเดลภูเก็ตแซนด์บอกซ์หารายได้เข้าประเทศ สิ่งเหล่านี้จะทำให้พรรคร่วมฝ่ายค้านหวั่นเกรง จึงต้องดิสเครดิต โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ทุกเรื่อง แต่ตนมั่นใจว่า พี่น้องประชาชนเข้าใจรัฐบาลดี การทำงานต่างๆ ติดขัดบ้าง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ก็สั่งการแก้ไขในทันที


Football news:

Ronaldo is ready to return to Real Madrid. Madrid wants to sign only Mbappe (As)
After 10 days, Russia is fifth in the Tokyo 2020 medal standings. A little more-and the UK will catch up with us
Former Liverpool and England player Downing has finished his career
Bardzagli about 18-year-old Mbappe: He ran at a speed of 3,000 miles per hour. I asked Paratici why Juve is not signing him yet
Robert Pires: Mbappe's goal is to win the Champions League with PSG, and he will achieve it, I think
Messi and Barcelona have agreed a contract until 2026. Lionel's salary will be reduced by 50% (Diario Sport)
Giroud on Ibrahimovic: He often acts as a ten. We can complement each other