Thailand

ตร.ชะลอห้ามรถบรรทุกเข้ากรุงแก้ PM 2.5 ไปก่อน ผู้ประกอบการปรับตัวไม่ทัน

ข่าวแนะนำ

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันว่า ในช่วงวันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป จะเพิ่มความเข้มข้นมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับรถที่มีมลพิษ รถที่มีควันดำต่างๆโดยตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะร่วมกันตั้งจุดตรวจร่วมในพื้นที่ กทม.ให้เข้มข้นและมีมาตรการเชิงรุกในการที่จะเข้าไปตรวจสถานที่จอดรถโดยสารและรถบรรทุก รวมถึงให้บริการจุดจอดสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการตรวจสภาพรถ โดยการดำเนินตั้งจุดตรวจร่วมจะทำให้โปร่งใส มีกล้องบันทึกภาพ เพื่อให้ประชาชนมั่นใจ.

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 26 พ.ย.63 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมส่งเสริมสภาอุตสาหกรรมฯ กรมควบคุมมลพิษ สมาคมการขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าไทย กรุงเทพมหานคร ตำรวจนครบาลและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 2 และ 7 เกี่ยวกับการออกข้อบังคับของเจ้าพนักงานจราจรฯ ห้ามไม่ให้รถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป วิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM 2.5 ที่กำหนดห้ามวิ่ง 1-28 ธ.ค.นี้ ว่า จากการหารือร่วมกัน ที่ประชุมมีมติให้ชะลอการออกข้อบังคับของเจ้าพนักงานจราจรออกไปก่อน เนื่องจากข้อมูลแต่ละส่วนมีความไม่ตรงกัน และได้รับการร้องขอจากหน่วยงานด้านการขนส่ง การก่อสร้าง ตลอดจนภาคเศรษฐกิจต่างๆ ตั้งตัวไม่ทัน และจะส่งผลกระทบในวงกว้าง หากมีการห้ามรถบรรทุกวิ่ง แต่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไปศึกษาวางแนวทางระยะยาว เกี่ยวกับการดำเนินการลดมลพิษฝุ่น PM 2.5 ระยะยาวต่อไปว่าจะทำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหา ทั้งในแง่ของเครื่องยนต์ และการกระจายสินค้า หากจะมีการห้ามก็ขอให้ห้ามถาวร ไม่ใช่มีการห้ามเป็นห้วงเวลา เพราะผู้ประกอบด้านการขนส่งและอุตสาหกรรมปรับตัวไม่ทัน จึงได้ชะลอไป

Football news:

Çalhanoğlu and Theo had contracted the coronavirus. In Milan, Rebic and Krunic are still ill
Real Madrid gave Inter a 3-month delay on the payment of the first payment of 10 million euros for Hakimi
Koeman on transfers: Aware of Barca's restrictions. If not, then no. Will work with those who are
Barcelona will not let go in January. The goalkeeper is Interesting to Arsenal
At the beginning of the Atalanta more goals than matches in the start. We explain how he and Gasperini get used to each other
Ex - Liverpool defender Flanagan is close to a move to Poland's Jagiellonia
Rodgers on 2-0 with Southampton: Should have scored more. Leicester are 2nd in the Premier League