logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ตร.มีความเห็นฟ้องคดี 'พะเยาว์-จ่านิว-เพนกวิน' หมิ่น กกต. จากกิจกรรมล่าชื่อถอดถอน

พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้อง 'พะเยาว์-จ่านิว-เพนกวิน' ในข้อหาหมิ่นประมาทฯ กกต. จากการเข้าร่วมและปราศรัยในการชุมนุมล่ารายชื่อถอดถอน กกต. นัดฟังว่าอัยการจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องเป็นคดีต่อศาลหรือไม่ 30 ก.ย.นี้

แฟ้มภาพ 'พะเยาว์-เพนกวิน-จ่านิว' รับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา (ที่มาภาพ เฟสบุ๊ค อานนท์ นำภา)

16 ส.ค.2562 ความคืบหน้าคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งความหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาต่อ พะเยาว์ อัคฮาด, พริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) และจ่านิว หรือ สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ จากการเข้าร่วมและปราศรัยในการชุมนุมเรียกร้องล่ารายชื่อถอดถอน กกต.เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สกายวอล์คของสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น 

ล่าสุด ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เช้าวันนี้(16 ส.ค.62) ทั้ง 3 คน เดินทางไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษกตามที่พนักงานสอบสวน สน.พญาไทนัดส่งตัวให้อัยการ เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องทั้ง 3 คน ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

อัยการได้รับสำนวนคดีไว้ และนัดทั้ง 3 คนมารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เพื่อฟังว่าอัยการจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องเป็นคดีต่อศาลหรือไม่

สำหรับการไล่ฟ้องร้องดำเนินคดีของ กกต. หลังเลือกตั้งนอกจากกรณีนี้แล้ว ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ หนึ่งในผู้ดำเนินรายการของวอยซ์ ทีวี ยังถูก กกต. ฟ้องในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาร่วมกับณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ รวมทั้งผู้แชร์แคมเปญของ WELOVETHAILAND ใน Change.org ที่ล่ารายชื่อเพื่อถอดถอน กกต. ซึ่งมีผู้ร่วมลงชื่อหลายแสนราย โดยเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า สน.ทุ่งสองห้อง พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 3 (ผบก.ตม.3) ฐานะ เลขานุการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ(ศปอส.ตร.)พร้อมพ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 และพ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้องร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุด ศปอส.ตร. และ สน.ทุ่งสองห้อง แถลงการจับกุม 7 ผู้ต้องหา ที่แชร์ส่งต่อแคมเปญดังกล่าว ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO