Thailand

วันหยุดคนยังคึก แห่ร่วมงาน ‘ข่าวสดอาหารจานเด็ด’ ชิมสมองจารึก เมนูลือลั่นของผู้ชนะเชฟกระทะเหล็ก

ข่าวสดอาหารจานเด็ด วันหยุดคนยังคึก แห่ชิมอาหารจานพิเศษจากเชฟอาร์ ‘สมองจารึก’ เมนูสุดลือลั่นของผู้ชนะการแข่งขันค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ซีซั่น 2 ชูมการสาธิตการทำอาหารเมนูสูตรชาววัง ‘แกงนางลอย’ จาก อ.นคร แซ่สี พรุ่งนี้เตรียมพบกับเมนูพิเศษจากเชฟแก้ว แชมป์มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 1 และชิมขนมอัญชันไข่แมงดา สูตรชาววัง รับรองทั้งอิ่มทั้งอร่อย

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนยังคงหลั่งไหลกันเข้าเที่ยวชมงาน ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.-1 พ.ย. 63 ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ซึ่งร้านดังที่มาเพียงวันเดียวของวันนี้ คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ด ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง ที่เหล่านักชิมต่างบอกต่อถึงชื่อเสียงและความอร่อยที่มีมานานกว่า 50 ปี

เวลา 13.20 น. อ.นคร แซ่สี ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร มาสาธิตวิธีการทำเมนูอาหาร ชาววังแกงนางลอย แกงเผ็ดเข้ากะทิแบบชาววัง มีนางเอกเป็นพริกหยวกสีเขียวอ่อน รสชาติหวานกรอบ ซึ่งอาจารย์ได้มาเผยเคล็ดลับตั้งแต่การตำและเคี่ยวเครื่องแกงให้มีกลิ่นหอม พร้อมสาธิตการปรุงแต่ละขั้นตอนโดยละเอียดแบบไม่มีกั๊ก เพื่อให้ผู้ร่วมงานสามารถนำกลับไปทำรับประทานเองได้ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 17.10 น. เชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ ผู้ชนะการแข่งขัน รายการ THE NEXT IRON CHEF Season 2 มาสาธิตเมนูพิเศษ สมองจารึก เมนูสุดสร้างสรรค์ที่เกิดจากความแค้น โดยเชฟอาร์ได้รังสรรค์ความอร่อยจนได้เป็นจานที่ดีที่สุด โดยนำสมองวัวมาปรุงในสองวิธี ดับกลิ่นคาวด้วยการแช่นมและลวกในน้ำที่ผสมไวน์ขาวและสมุนไพร นำไปทอดเสิร์ฟพร้อมซอสเบคอนเห็ด

ขณะที่ บรรยากาศงานตลอดทั้งวัน ประชาชนยังทยอยเดินทางมางาน ส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัวเพื่อชิมและชอปอาหารจากร้านดัง ซึ่งนอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารระดับตำนาน และร้านดังทั่วไทยแล้ว ยังมีร้านอาหารสูตรลับแบบดั้งเดิมให้ลิ้นได้ลิ้มลองรสชาติทั้งจีน ไทย ฝรั่ง เกาหลี ที่ขนกันมาแบบนานาชาติ

ร้านแรก กิมจิ คุณ Kim กิมจิรสชาติถูกปากคนไทย ที่มาด้วยคอนเซปต์ ผักกรอบ ซอสอร่อย รสชาติไม่เหมือนใคร ทำสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด ผงชูรส และแป้ง มีกิมจิ 7 อย่าง จากผัก 7 ชนิด ได้แก่ ผักกาดขาว แตงกวา ต้นหอม หัวไชเท้า กวางตุ้ง เห็ด และฮ่องเต้  พร้อม 3 สูตร คือ ออริจินอล คีโต เพื่อสุขภาพ และสูตรเจ กิมจิ คุณ Kim มาในแพ็กเกจจิ้งสุดเก๋ บรรจุกิมจิลงในโอ่ง ซึ่งช่วยเก็บความเย็นได้ดีกว่าและทำให้ผักยังคงสดกรอบ

ถัดมาที่ I am Pizza แบรนด์แฟรนไชส์พิซซ่าที่เปิดมาแล้ว 10 ปี ขายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศลาว พม่า กัมพูชา รวมกันกว่า 500 สาขา ชูจุดเด่น แป้งพิซซ่าหนานุ่ม ปล่อยไว้จนเย็นแล้วไม่แข็ง เลือกสรรวัตถุดิบในการแต่งหน้าที่ดี พร้อมกับซอสสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังมี เป็ดตุ๋นอากงหงี สูตรลับของอากงที่มีต้นตำรับจากซัวเถา โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมและรสชาติเครื่องพะโล้ที่เข้มข้นเฉพาะตัว และร้านขนมสไตล์ไทยที่ขายดีเป็นของร้าน ข้าวกรอบสยาม ที่นำเอกลักษณ์ของข้าวไทยอย่างข้าวไรซ์เบอรี่ มาผสมผสานกับธัญพืชนานาชนิด ทั้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนต์ เมล็ดฟักทอง แคนเบอรี่ ลูกเกดสีทอง งาขาว งาดำ และถั่วลิสง แปรรูปใหม่ให้กลายเป็นขนมเพื่อสุขภาพ กรุบกรอบ เคี้ยวสนุก สดสะอาดและได้รับเครื่องหมายฮาลาล จัดเป็นอาหารเจที่กินได้ทุกเพศทุกวัย

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกลิ้มรสกันทุกชาติ เช่น หลี่ชิมเฮีย จุ๋ยก๊วย ตลาดน้อย ขนมโบราณหาทานยาก ร้านขนมไทยแม่จิรา ขนมไทยเจ้าดังรสชาติดั้งเดิม หรือจะเป็นขนมเบื้องโบราณจาก ร้านกัญภรขนมเบื้อง ร้านเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดเพราะเป็นขนมเบื้องสูตรเด็ดที่ส่งต่อกันมาหลายรุ่น เอกลักษณ์อยู่ที่แป้งกรอบไส้หอมนุ่มและหวานน้อย สายขนมหวานกินแล้วสบายใจ

ภายในงานยังมีร้านเด็ด ร้านดังทั่วไทยอีกมากมาย อย่างห่อหมกป้าไสว จากมหาชัย สมุทรสาคร, ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้านเนิน, หมูกรอบอากง, ปาท่องโก๋ราวินทรา, ตำปากเปิด, ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ฉะเชิงเทรา, สมบูรณ์โภชนา, จกโต๊ะเดียว,ไก่ย่างเสือใหญ่ และภัตตาคาร 70 ปี ลิ้มกวงเม้ง ฯลฯ

สำหรับไฮไลต์เด็ดในงาน คือ กิจกรรมข่าวสดคืนกำไรสู่สังคม จัดขายไข่ไก่ราคาย่อมเยาฟองละ 1 บาท พิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น ราคาแผงละ 30 บาท ขายในช่วงเวลาเด็ดนาทีทอง จำกัดสิทธิ 1คน/1แผง โดยวันนี้มีจำนวนจำกัด 200 แผง หรือประมาณ 6,000 ฟอง โดยมีประชาชนมาต่อแถวรอซื้อไข่ไก่ราคาถูกคุณภาพดีคึกคักทุกวัน

นางส่งศรี หงส์เหิมยุทธ อายุ 63 ปี ประชาชนผู้เข้าชมงาน กล่าวว่า วันนี้มาทำธุระที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานจึงทราบว่ามีงาน ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020 จึงตัดสินใจเดินเข้ามาเยี่ยมชมงาน ได้จับจ่ายซื้อของกลับบ้านหลายอย่าง ซึ่งจะไปเป็นอาหารเย็นสำหรับวันนี้ ภายในงานได้ซื้อหมูสะเต๊ะเยาวราชรับประทาน รสชาติดี ส่วนตัวมองว่างาน ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020 ดี ควรจะจัดบ่อยๆ เพื่อกระจายรายได้

นางฐิติรัตน์ เสรีธนะสาร อายุ 78 ปี ประชาชนผู้เข้าชมงาน กล่าวว่า มาเยี่ยมชมงานทุกวัน เข้ามาภายในงานเห็นอะไรก็น่ารับประทานไปหมด ได้รับประทานอาหารหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมูสะเต๊ะจากเยาวราช ปูจ๋า ลูกชิ้นแคระ ข้าวผัดปู โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้านเนิน รับประทานมา 2 วันแล้ว สำหรับวันนี้ก็ได้กินอิ่ม อร่อย มีที่นั่งให้นั่งกิน ได้นั่งสังสรรค์และทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ใหม่ภายในงานด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีสาธิตทำอาหารจากเชฟ และเชฟแจกของอร่อยให้ทานด้วย

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีบริการรับหิ้วอาหารโดย Khaosod Food Delivery โทร. 06-1417-4805, 09-8280-2792 และทุกออร์เดอร์รับฟรี! น้ำดื่มคาราบาวแดง 1 ขวด

สำหรับโปรแกรมเด็ดวันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน จะมีสาธิตเมนูอาหารชาววัง โดย อ.นคร แช่สี ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจะสาธิตขนมอัญชันไข่แมงดา ต่อด้วยเมนูพิเศษความสุขของฉัน จากเชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร แชมป์มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 1 และผู้เข้าแข่งขันรายการ The Next Iron Chef Season 2 เรียกได้ว่าห้ามพลาดแม้แต่ช่วงเดียว

Football news:

The first conference League final will be held in Tirana on 25 may 2022
Spain will play Italy and France will play Belgium in the Nations League play-offs. The final tournament will be held in Milan and Turin
Solskjaer about Fred: He was lucky to stay on the field in the 1st half. His second yellow is not a foul
Real can fire Zidane if the club loses to Gladbach in the Champions League (COPE)
Barcelona will not pay players' salaries for January
Ramos is leaning towards leaving Real Madrid (Onda Cero)
Barcelona have started negotiations with Dembele on a new contract. The club is aware of Manchester United's Interest in the player