Thailand

วิจารณ์ยับ! วงดนตรีอเมริกาจัดคอนเสิร์ตท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังวงดนตรีเมทัลในสหรัฐฯ ตัดสินใจกลับมาแสดงคอนเสิร์ต ทั้งที่ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม เว็ปไซต์ Sportseeka ได้เผยแพร่ภาพงานคอนเสิร์ตของวงดนตรีฟอซซี่ (Fozzy) วงดนตรีเมทัลสัญชาติอเมริกา ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตงานแสดงดนตรี "Sturgis Motorcycle Rally" ที่เมืองสเตอร์กิส รัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมจำนวนมาก ซึ่งนี่ถือเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของวงฟอซซี่ครั้งแรก หลังหยุดแสดงไปนานหลายเดือนเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลายฝ่ายไม่เห็นด้วยที่วงดนตรีจะขึ้นจัดคอนเสิร์ตในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของสหรัฐฯ ที่ในตอนนี้มียอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 5 ล้านราย นอกจากนี้หลายฝ่ายยังจับผิดว่าผู้เข้าร่วมงานหลายคนไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่างทางสังคมอีกด้วย

ด้านนายคริส เจริโก (Chris Jericho) นักร้องนำของวง และนักมวยปล้ำของสมาคม ออล อีลีต เรสริ่ง (All Elite Wrestling) ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่พวกเขากลับมาแสดงอีกครั้ง โดยเขากล่าวว่า สาเหตุที่เขาเลือกจะกลับมาจัดแสดงคอนเสิร์ต เนื่องจากจำนวนตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในรัฐเซาท์ดาโกตา และนอร์ทดาโกตา เหลือเพียงแค่ 1,000 กว่ารายเท่านั้น นายเจริโกยังได้ยืนยันอีกว่า ทางสถานที่จัดเป็นสถานที่โล่งแจ้ง พร้อมมีผู้เข้าร่วมเทศกาลเพียงแค่ครึ่งเดียวของความจุสนามเท่านั้น ซึ่งนักร้องนำของวงยังได้กล่าวอีกว่า พวกเขาได้มีการแจกหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมงานทุกคน ส่วนสมาชิกของวงจะอยู่แต่ในรถบัสเว้นแต่ตอนขึ้นแสดงเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากได้ออกมาเรียกร้องให้ทางสมาคมออกมาลงโทษนายเจริโกจากการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเหตุการณ์ครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Dyer called the toilet the best player of the match between Tottenham and Chelsea
Ferencvaros will play in the Champions League group for the first time since 1995. This is the longest break between the first and second appearances
Jose Mourinho: what happened to Dyer is not normal, he was dehydrated. If the League management doesn't care about the players, I don't
Jose went berserk twice during the match with Chelsea: ran over Lampard and ran to look for Dyer - he rushed to the toilet right during the game
Lampard on relegation from the League Cup: we Need to keep a positive attitude. Everything will come if Chelsea score second, leading the score
Call of nature, what can you do? Dyer explained why he ran to the dressing room during the match with Chelsea
Mourinho and Lampard shook hands before the penalty shootout. In the first half, they had a fight