ยันยกระดับชุมนุม หาก ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลาออกใน 4 ทุ่ม มั่นใจช่างกล-มวลชนอาสา ลบภาพลักษณ์ความรุนแรงได้

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 24 ตุลาคม นายธัชพงศ์ แกดํา หรือ บอย ภาคีนิรนาม กล่าวถึงกิจกรรมปักค้างคืนที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่า เวทีในวันนี้จะมีการปราศรัย การแสดงดนตรีและศิลปะเช่นที่ทำมาก่อนนี้ พร้อมขีดเส้นตายให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งภายในเวลา 22.00 น.ของวันนี้ ตามของเรียกร้องคณะราษฎรที่ไปยื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นการวัดใจ ตั้งแต่มีการเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศเกือบ 200 วันที่ผ่านมา มองว่ากระแสสังคมกว่า 80% หรือคนเกือบหลักล้านที่มาร่วมแสดงออกและมีมติเดียวกันเป็นเอกฉันท์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก การชุมนุมที่ผ่านมาเป็นการแสดงพลังแบบสันติ ไม่มีการปิดสถานที่ราชการ เพียงแต่ให้เห็นจำนวนคนที่เห็นด้วยว่าเราไม่เอารัฐบาลชุดนี้ พวกเรามาแล้วก็กลับ เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะหรือความสูญเสีย นี่ไม่ใช่การชุมนุมแบบสมัยก่อนที่จะต้องบุกยึดสถานที่ราชการ

เมื่อถามว่า ตำรวจมีหนังสือเตือนให้ยกเลิกการชุมนุมแล้วออกจากพื้นที่นั้น นายธัชพงศ์ กล่าวว่า ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าผู้ที่เห็นต่างจะทำอะไรกับรัฐบาลชุดนี้ก็ผิดหมด ยืนยันว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลาออก ก็จะมีการยกระดับ พรุ่งนี้จะมีเซอร์ไพรส์แต่จะไปสถานที่ใดขอพูดคุยกันก่อน ตอนนี้เรามาไกลเกินกว่าจะถอยแล้ว จะมีประชาชนหลายคนทั่วประเทศที่เขาไม่เอาด้วย ยืนยันด้วยว่า คืนนี้จะยังคงปักหลักชุมนุมต่อไป ทั้งนี้ มั่นใจในนักศึกษาอาวชีวะและมวลชนอาสาที่ลบภาพลักษณ์ของความรุนแรง เมื่อคืนเรานอนได้อย่างปลอดภัยเพราะพวกเขาเหล่านี้ ที่เป็นพลังบริสุทธิ์ เมื่อคืนมีคนเมา เราไม่ทำร้ายร่างกายแต่นำส่งตำรวจ

“หากเป็นประเทศญี่ปุ่น นายกฯ คงลาออกแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ ลองคิดถึงนักเรียนจนถึงคนวัย 30 ปี ที่จะเป็นอนาคตของชาติรุ่นต่อไป หากไม่ยอมลาออก จะกระทบถึงโครงสร้างสังคมทั้งหมด หากผมเป็น นายกฯ คงลาออกตั้งแต่วันที่มีการสลายการชุมนุมไปแล้ว เพราะรับไม่ได้ที่ลูกหลานต้องมาถูกทุบตี” นายธัชพงศ์ กล่าว

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon