logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ญี่ปุ่นผวา คนขับTAXI ติดเชื้อไวรัสโคโรนา เรือไดมอนด์ฯ ติดเชื้อเพิ่ม 44

ชาวญี่ปุ่นผวาหนัก ยืนยันคนขับแท็กซี่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 กระทรวงสาธารณสุขเร่งหาเส้นทางการติดเชื้อ คาดมาจากรับผู้โดยสารชาวจีน ขณะที่เรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส เจอติดเชื้อเพิ่มอีก 44

เมื่อ 13 ก.พ. 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงาน ผลตรวจยืนยันชายขับรถแท็กซี่คนหนึ่งอายุประมาณ 70 กว่าปี ในญี่ปุ่นติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘COVID-19’ ก่อให้เกิดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาในประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารมากน้อยเพียงใดที่ได้ขึ้นรถแท็กซี่คันนี้ และอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ด้าน กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นกำลังพยายามติดตามหาเส้นทางการติดเชื้อของชายขับแท็กซี่ ซึ่ง NHK ระบุว่าเขาได้รับผู้โดยสารชาวจีนหลายคนขึ้นรถ และเบื้องต้น ยังไม่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเก่ียวกับอาการป่วยของชายขับรถแท็กซี่ นอกจากนั้น สถานีโทรทัศน์ NHK ยังรายงานด้วยว่า พบแพทย์คนหนึ่งทางภาคกลางของญี่ปุ่นติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขาเคยมีการติดต่อใดๆกับชาวจีนหรือไม่

ส่วนความคืบหน้าของการกักกันผู้โดยสารและลูกเรือราว 3,700 คนบนเรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส ที่บริเวณท่าเรือเมืองโยโกฮามาในญี่ปุ่น พบว่ามีผู้ได้รับการยืนยันติดเชื้อเพิ่มอีก 44 ราย จนทำให้ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อบนเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส เป็นจำนวน 218 คนแล้ว จนสร้างความวิตกกังวลมากขึ้นว่ามาตรการกักกันตัวผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส ได้ผลหรือไม่ เนื่องจากพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

ทั้งนี้ ผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส ได้ถูกกักกันตัวตามมาตรการเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโคโรนา มาตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. หลังจากพบว่ามีชายสูงอายุคนหนึ่งที่ลงจากเรือที่ฮ่องกง ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ขณะที่จนถึง 13ก.พ.63 พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในญี่ปุ่นแล้ว 248 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

Themes
ICO